Giới Thiệu

 

Xin chào ! Tôi là Lê Đào - người sáng lập trang blog www.SongLanhManh.vn

 

SongLanhManh.vn là trang web cung cấp thông tin về dinh dưỡng và sức khỏe hoàn toàn miễn phí, được chúng tôi nghiên cứu và tổng hợp từ nhiều nguồn tài liệu chính thống được viết bởi các chuyên gia.

 

Đó là cách ăn uống lành mạnh; là vận động đúng cách; và là cách giữ cho tinh thần luôn vui vẻ, tích cực để sống một cuộc sống thật chất lượng và hạnh phúc. Và đâu đó, trang blog còn là sự đúc kết trải nghiệm cuộc sống thực tế của chính bản thân tôi. Chỉ với một mong muốn là chúng ta hãy sống thật khỏe mạnh cùng nhau.

 

Có một câu nói mà tôi rất tâm đắc, trích từ cuốn sách Bí mật dinh dưỡng cho sức khỏe toàn diện của tác giả T.Colin Campbell và Thomas M. Campbell II:

 

"Sức khỏe tốt là việc có thể đạt được, để thưởng thức đầy đủ khoảng thời gian chúng ta có, để có thể làm được nhiều việc có ích hơn trong suốt cả cuộc đời mình mà không bị gián đoạn quá nhiều bởi sự tàn tật, đau đớn cùng những trận chiến kéo dài với bệnh tật".

 

Khi khỏe mạnh, bạn có thể sẽ có nhiều ước muốn. Nhưng khi nằm trên giường bệnh, bạn chỉ có duy nhất một mong ước, đó là có sức khỏe. Vì vậy, hãy trân trọng và bảo vệ sức khỏe của mình trước khi quá muộn. 

Lí do tại sao tôi cho ra đời trang blog này?

Lúc còn nhỏ, tôi thường xuyên bị bệnh. Nhưng, may mắn là tôi rất thích chơi thể thao. Nhờ tích cực tham gia hội thao của trường, tôi có cơ hội được luyện tập và chơi rất nhiều môn. Thể thao đến với tôi như một người bạn, giúp tôi mạnh mẽ hơn để vượt qua mọi bệnh tật. Không chỉ vậy, thể thao còn giúp tôi học tập tốt hơn, sáng tạo hơn, năng động hơn.

 

Sau này, khi lập gia đình, tôi bắt đầu nghiên cứu về dinh dưỡng cho bản thân, cho gia đình nhỏ của mình. Tôi nhận ra rằng, vận động mà thiếu dinh dưỡng thì không mang lại hiệu quả. Cũng như câu nói: “6 múi không đến từ phòng gym mà đến từ thức ăn bạn lựa chọn ăn mỗi ngày“.

 

Đó là lúc tôi nhận ra, dinh dưỡng thực sự rất quan trọng đối với sức khỏe. Và để việc ăn uống trở nên ngon miệng và hấp thu tối đa dưỡng chất, chắc chắn tâm trạng phải thực sự thư giãn và vui vẻ. 

 

Vậy nên, dinh dưỡng – vận động – tinh thần là 3 yếu tố cốt lõi để có cuộc sống khỏe mạnh. Tất cả, sẽ được trình bày ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu trong trang blog này. Hi vọng các bạn sẽ đón nhận những chia sẻ trong trang blog này với một tâm thế của một người khao khát sống khỏe, sống vui và sống mành mạnh!

Lời kết,

Thân thể này – của bạn và tôi – đều là do cha mẹ ban tặng. Vì vậy, việc nhỏ nhất và đơn giản nhất mà chúng ta có thể làm để báo hiếu cho cha mẹ, đó là chăm sóc, giữ gìn và bảo vệ sức khỏe thật tốt. Không phải chỉ để tồn tại mà còn phải sống thật khỏe mạnh và hạnh phúc. Tôi hi vọng, dù cuộc sống có bận rộn thế nào, bạn hãy dành thời gian chăm sóc cho bản thân, dù chỉ là 15 phút mỗi ngày, bạn nhé!

———–

Lê Đào.