NEWBIE NÊN CHƠI NHỮNG LOẠI NHẠC CỤ NÀO?

Âm nhạc là một món quà kỳ diệu. Dựa trên các nghiên cứu, âm nhạc có tác động tích cực đến não bộ của chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng có năng khiếu để chơi một loại nhạc cụ cụ thể. Sau đây, mình sẽ chia sẻ cho các bạn những loại nhạc cụ dễ chơi nhất cho người mới bắt đầu.

I. Khám phá những loại nhạc cụ dễ chơi nhất cho dân “ngoại đạo”

Ngoài năng khiếu thì thời gian cũng là một vấn đề ngăn cản chúng ta đến với một loại nhạc cụ bất kỳ. Ngày nay, không còn nhiều người dành phần lớn thời gian của họ để học cách chơi một nhạc cụ phức tạp như piano.

Tuy nhiên, bạn có muốn thử chơi nếu có một nhạc cụ đơn giản không? Hãy xem những loại nhạc cụ đơn giản dành cho bạn dưới đây.

1. Guitar

Những Loại Nhạc Cụ Dễ Chơi Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu_1

Chơi đàn guitar (Nguồn ảnh: ST)

Theo tôi, guitar là nhạc cụ tốt nhất cho hầu hết người mới. Đây cũng là một trong những loại nhạc cụ phổ biến và tiện lợi nhất hiện nay.

Bắt đầu với guitar là rất phải chăng. Bạn có thể mua một bộ dụng cụ dành cho người mới bắt đầu với giá 200 đô la trở xuống và bạn có rất nhiều tùy chọn để lựa chọn.

Bạn cũng có thể tham gia các khóa học nếu muốn, nhưng cũng có rất nhiều phương pháp học có sẵn thông qua sách, phần mềm máy tính và thậm chí cả các bài học trực tuyến.

2. Ukulele

Những Loại Nhạc Cụ Dễ Chơi Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu_2

Ukulele (Nguồn ảnh: ST)

Ukulele dành cho tất cả mọi người! Bất kể bạn già hay trẻ và ngay cả khi bạn chưa từng chơi nhạc trước đây trong đời, bạn có thể học cách chơi ukulele… ngay hôm nay!

Đàn uku là một nhạc cụ nhỏ vui nhộn, dễ mang theo và không quá khó để học. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó tương tự như guitar nhưng đơn giản hơn một chút thì đây có thể là nhạc cụ nhỏ hoàn hảo dành cho bạn.

Lưu ý rằng một số người chơi thực sự rất giỏi về ukulele, đừng xem nhẹ loại nhạc cụ này. Và hãy nhớ chơi ukulele là để vui vẻ!

3. Trống

Những Loại Nhạc Cụ Dễ Chơi Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu_3

Trống (Nguồn ảnh: ST)

Cảm nhận về nhịp điệu của bạn tương đối tốt, phải không? Vì vậy, bạn nên thử chơi trống. Nhạc cụ này không phức tạp nên học cách chơi nó rất nhanh. Mặc dù nó không đạt được cấp độ cao, nhưng nó đảm bảo rằng bạn sẽ rất vui.

Nói đến trống, có rất nhiều loại như trống bẫy, trống conga, trống trầm,… Cùng với tambourine, trống được coi là họ bộ gõ, bạn sẽ đánh nó bằng một phần cơ thể.

Thông thường, mọi người chơi trống bằng một hoặc hai gậy hoặc bằng tay của họ. Bằng cách đếm hoặc cảm nhận nhịp đập, bạn có thể chơi nó. Sẽ vui hơn khi chơi với vài người bạn.

4. Kèn Kazoo

Những Loại Nhạc Cụ Dễ Chơi Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu_4

Kèn kazoo (Nguồn ảnh: ST)

Đây là một loại nhạc cụ vui nhộn, góp phần làm tăng thêm sự ồn ào, sinh động. Để chơi nhạc cụ này, bạn chỉ cần ngậm môi lại và hát vào kèn kazoo. 

Sẽ không thành công nếu bạn chỉ ngâm nga trong kazoo. Tốt nhất là hát ra tiếng. Chắc chắn, một âm thanh vo ve tuyệt vời sẽ được phát ra.

5. Sáo, tiêu

Những Loại Nhạc Cụ Dễ Chơi Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu_5

Thổi sáo (nguồn ảnh: ST)

Một loại nhạc cụ tiếp theo không thể bỏ qua – sáo. Bạn có thể học cách chơi nó một cách nhanh chóng vì nó cũng giống như kazoo – một nhạc cụ vui nhộn và dễ dàng.

Sự khác biệt so với cây sáo truyền thống, bạn không cầm sang một bên, thay vào đó, bạn giữ sáo hướng ra ngoài khỏi môi. Rồi thổi vào nó đồng thời di chuyển các ngón tay trên các lỗ mở.

Bằng cách sử dụng hầu hết các phần của miệng, bạn có thể điều khiển âm thanh nổi từ nhạc cụ này. Để kiểm soát luồng không khí, sử dụng lưỡi và cơ hoành. Do đó, thời gian lưu âm thanh được kéo dài và giữ nguyên. Như vậy, một loạt các nốt nhạc sẽ được phát trên hơi thở của bạn.

Loại sáo này có nhiều kích cỡ. Chất liệu chính là gỗ và nhựa và chúng thường được sử dụng trong trường học.

6. Xylophone

Những Loại Nhạc Cụ Dễ Chơi Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu_6

Xylophone (nguồn ảnh: ST)

Có một nhạc cụ quan trọng trong dàn nhạc trông giống như một bàn phím của đàn piano, nhưng xylophone đính kèm với các vồ gỗ. Ở bên trái, có các thanh âm thấp hơn trong khi các nốt được đặt giống như bàn phím của piano.

Âm thanh từ xylophone sẽ trở nên sắc nét và tươi sáng khi được đánh bằng các vồ cứng. Mặc dù những chiếc xylophone bằng gỗ đắt tiền nhưng bạn sẽ có được niềm vui khi chơi chúng. Nếu muốn tiết kiệm một chút, bạn có thể chọn những chiếc xylanh bằng nhựa hoặc kim loại. Chúng phổ biến trong trường học.

II. Kết luận

Trên đây là những loại nhạc cụ dễ chơi nhất cho người mới bắt đầu, bạn đã tìm được loại nhạc cụ nào phù hợp với mình chưa? Nếu đã có rồi thì hãy bắt đầu tập luyện ngay thôi nào, bạn sẽ khám phá nhiều điều thú vị lắm đấy!

>> Tham khảo: 7 loại cá dễ nuôi trong hồ thủy sinh cho người thích chơi cá cảnh.